Trang chủ » Giải pháp sử dụng MIC cho laptop chỉ có 1 cổng Analog

Giải pháp sử dụng MIC cho laptop chỉ có 1 cổng Analog

Giải pháp sử dụng MIC cho laptop chỉ có 1 cổng Analog - Trường Leo

Giải pháp sử dụng MIC cho laptop chỉ có 1 cổng Analog – Trường Leo.


Link Hướng dẫn chi tiết cách chế jack: https://www.truongleo.com/che-jack-su-dung-ca-mic-va-tai-nghe-de-thu
Laptop chỉ có 1 jack cắm mic hoặc tai nghe sẽ gây phiền phức cho những ai đã sử dụng quen máy tính có sẵn cổng Microphone và tai nghe riêng. Do vậy ở trong clip này mình sẽ nêu ra các phương án để các bạn vẫn có thể thu âm mix nhạc tốt mà không cần đến Sound card rời khác.
Giải pháp rất đơn giản, nhưng mình muốn thể hiện trong clip để các bạn hiểu tại sao nhà sản xuất lại muốn gom 2 cổng thành 1.
*** Lưu ý ***
– Những gì nêu ra trong video không áp dung được cho tất cả các dòng máy.
– Jack mua ngoài tiệm chưa chắc đã sử dung được ngay mà cần đấu nối lại dây cho phù hợp với từng máy.
– Các bạn nên cắm thử các tai nghe của các dòng điện thoại khác nhau vào để check thử xem có sử dung được không thì bắt đầu đấu nối hay hàn lại các đầu dây của jack mua về theo cái tai nghe đó. Như trong sơ đồ nguyên lý mình nêu ra thì nó là của tai nghe iPhone và hoạt động tốt trên các dòng asus.
Các bạn hãy cố gắng tùy biến cho hoạt động trên máy của bạn chứ không phải làm giống mình mà nó sẽ hoạt động tốt trên tất cả các dòng máy nhé!

Author:

Thích hát hò, thu âm, mixing và vọc vạch đủ thứ. Có thể bạn không tin nhưng cái gì mình cũng biết chút ít đấy!

Comments (2)

  1. Đấu nối dây là sao nhỉ… em dùng mic thu âm ICO BM800, có jack chia đôi ra loa và mic rồi, gắn vào mic nhưng k hoạt động…

  2. mình có rồi và đã thử , nhưng mic của mình k hoạt động , còn mic của tai nghe thì hoạt động tốt,….kì quá không hiểu nổi

Leave a Reply